Ông Trump đăng video “bom tấn” chứng minh gian lận bầu cử ở Georgia

Ông Trump đăng video “bom tấn” chứng minh gian lận bầu cử ở Georgia


Video ông Trump trích dẫn trên mạng xã hội Twitter.

Trong thông điệp trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: “Có bom tấn đang xảy ra ở Georgia. Những lá phiếu của phe Dân chủ vẫn được kiểm đếm dù các quan sát viên phe Cộng hòa đã rời phòng kiểm phiếu. Còn nhiều điều sắp tới sẽ được công bố, chỉ riêng điều này đã dẫn đến chiến thắng dễ dàng”.

Trong phiên điều trần ở Thượng viện bang Georgia, Jackie Pick, một nhân chứng tự nhận mình là “tình nguyện viên” trong đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump, đã chia sẻ video bằng chứng về gian lận bầu cử ở bang.

Video cho thấy quá trình kiểm phiếu bầu qua thư và phiếu bầu của quân nhân diễn ra ở hạt Fulton. Khi trời tối, quan sát viên đảng Cộng hòa và các nhân viên giám sát khác được thông báo quá trình kiểm phiếu tạm ngừng. Mọi người có thể trở về nhà.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn trước ông Biden ở bang Georgia nhưng đến những phút cuối cùng lại thua với cách biệt 12.670 phiếu.

Tuy nhiên, 4 nhân viên kiểm phiếu sau đó vẫn ngồi lại, lấy ra từ dưới bàn một valy chứa đầy phiếu bầu và tiếp tục kiểm đếm số phiếu này.

“4 người đó vẫn ngồi kiểm phiếu suốt đêm. Họ vẫn đếm phiếu bầu mà không bị giám sát, công chúng không hề biết chuyện này. Họ đếm phiếu bầu đến 1 giờ sáng mới ngừng”, Pick nói.

Pick đặt câu hỏi rằng valy chứa đầy phiếu bầu mà những người này kiểm đếm trong đêm đến từ đâu. Pick nói chính người thông báo quá trình kiểm phiếu tạm ngừng là người đặt valy ở đó để các nhân viên âm thầm ngồi kiểm đếm tiếp.

Ông Trunmp khẳng định “còn nhiều điều sắp tới sẽ được công bố”.

“Những lá phiếu đó là gì? Tại sao phải đặt riêng rẽ ở nơi khác với những phiếu bầu còn lại?”, Pick đặt câu hỏi tại Ủy ban Thượng viện Georgia. “Có nhiều máy kiểm phiếu ở đó. Mỗi máy có thể kiểm đếm được 3.000 phiếu bầu. Bao nhiêu lá phiếu đáng ngờ đã được kiểm đếm trong 2 giờ đồng hồ hôm đó, khi không có người giám sát”.

Hôm 2.12, Tổng thư ký bang Georgia,  Brad Raffensperger, nói ứng viên Joe Biden dự kiến vẫn chiến thắng ở Georgia sau cuộc kiểm phiếu lại lần hai. Quá trình kiểm phiếu lại dự kiến sẽ được hoàn tất trong ngày 4.12.

Trước đó, Georgia đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden với số phiếu nhiều hơn ông Trump là 12.670 phiếu, tương đương 0,26%.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *