UAE và Malaysia “toang”, cờ đến tay ĐT Việt Nam?

UAE và Malaysia “toang”, cờ đến tay ĐT Việt Nam?


Trong khi ĐT Việt Nam sắp sửa hội quân trở lại với gần như đầy đủ những cái tên chất lượng và phong độ cao nhất thì các đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo tại bảng G VL World Cup đang gặp nhiều khó khăn.

HLV danh tiếng Luis Pinto của ĐT UAE bất ngờ bị sa thải sau một thời gian ngắn làm việc. Sự việc xuất phát từ việc UAE thua Bahrain 1-3, thua Uzbekistan 1-2, thắng Tajikistan 3-2 và có nhiều bình luận quanh đội bóng nhà giàu, trong đó nhiều ý kiến cho rằng ông Pinto không được các cầu thủ tôn trọng và có lúc còn bị chống đối.

UAE, Malaysia "đại loạn", cờ đến tay ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.

HLV Pinto bất ngờ bị sa thải

Với Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe ngao ngán vì gần một năm không thể tập trung đội tuyển quốc gia, cầu thủ lại yếu đi rất nhiều vì thi đấu ít. Đã thế họ phải sống trong trạng thái mệt mỏi với lương bổng bị cắt giảm rất nhiều do giải trong nước sớm kết thúc vì dịch.

Từ kế hoạch soán ngôi ĐT Việt Nam tại bảng G của HLV Tan Cheng Hoe, nay ĐT Malaysia chỉ giữ chỉ tiêu kiếm suất dự Asian Cup 2023. Ông Tan Cheng Hoe cũng không còn mơ mộng danh hiệu vô địch AFF Cup 2021 khi xuất phát điểm của ĐT Malaysia ì ạch hơn Việt Nam và Thái Lan.

Thái Lan là đội tuyển đang có phong độ khá ổn định và vừa có đợt tập trung đội tuyển gần đây nhưng Việt Nam đã hoàn tất 2 trận đấu với đoàn quân của HLV Nishino tại VL World Cup. Indonesia thì gần như đã hết mục tiêu tại đấu trường này.

UAE, Malaysia "đại loạn", cờ đến tay ĐT Việt Nam? - Ảnh 2.

Malaysia cũng chưa thể tập trung do dịch Covid-19

Với HLV Park Hang-seo và các học trò dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng V-League vẫn được xem là nền tảng tốt cho chiến dịch tập trung và chuẩn bị của ông Park. Giải đấu hàng đầu Việt Nam vẫn diễn ra đều đặn và các tuyển thủ đều đã có những màn thể hiện ấn tượng.

Xét cho cùng, dịch Covid-19 khiến nhiều đội xáo trộn nhưng những đối thủ chính của Việt Nam như Malaysia, UAE giờ thì đang rối và đó là cơ hội của thầy trò ông Park. ĐT Việt Nam liệu có tận dụng được sự bất ổn của 2 đội tuyển này để lấy về chiếc vé bước vào vòng đấu thứ 3 VL World Cup 2022?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *