Giá vàng hôm nay 12/11: Tăng, giảm thất thường xung quanh thông tin về vaccine Covid-19

Giá vàng hôm nay 12/11: Tăng, giảm thất thường xung quanh thông tin về vaccine Covid-19

  • ys0012
  • 11 Tháng Mười Một, 2020
  • 0 commentsGiá vàng hôm nay 12/11 biến động khó lường do thị trường lo ngại vấn đề triển khai sử dụng vaccine Covid-19 trên toàn cầu và việc đặt cược có thêm gói kích thích mới nhằm giảm bớt sự ảnh hưởng của đại dịch đến nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 12/11 giao ngay quanh ngưỡng 1.861 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.860 USD/ounce.

Theo Reuters, giá vàng thế giới duy trì ổn định vào thứ Tư (11/11) do thị trường lo ngại vấn đề triển khai sử dụng vaccine Covid-19 trên toàn cầu và việc đặt cược có thêm gói kích thích mới nhằm giảm bớt sự ảnh hưởng của đại dịch đến nền kinh tế. 

Trước đó, kim loại quý đã giảm tới 5,2% vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất dược phẩm Pfizer cho biết kết quả thử nghiệm vắc xin Covid-19 lần đầu của họ có hiệu quả hơn 90%, với kết quả lạc quan này đã tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán.

Giá vàng hôm nay 12/11: Tăng, giảm thất thường xung quanh thông tin về vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Giám đốc Giao dịch hợp đồng phái sinh kim loại quý tại BMO Tai Wong cho rằng, vàng đã tìm lại được điểm cân bằng, 24 giờ sau khi thông tin vaccine Covid-19 mới tạo ra cơn địa chấn. Giá kim loại quý sẽ tiếp tục leo cao, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Các yếu tố nền tảng cho vàng vẫn rất thân thiện và gói kích thích kinh tế mới của Mỹ vẫn đang được bàn bạc. Ngoài ra, giá vàng sẽ được hưởng lợi từ chính sách nới lỏng do được coi là công cụ phòng trừ rủi ro lạm phát.

Ông Peter Fertig, chuyên gia phân tích tại Nghiên cứu Hàng hóa Định lượng cho biết tin tức về vắc xin đã làm giảm nhẹ nhu cầu kích thích nhưng vắc xin vẫn chưa có sẵn và với việc các quốc gia ra lệnh phong tỏa, đặc biệt là ở châu Âu, buộc chính phủ sẽ phải hỗ trợ thêm cho nền kinh tế.

Hơn nữa, các yếu tố như lợi suất Kho bạc Mỹ “cực thấp” mặc dù đang nhích lên một chút và lãi suất gần bằng 0 ở hầu hết các thị trường đều là những điều kiện thuận lợi cho vàng, Fertig nói thêm.

Trong khi đó, trên trang Kitco News, John LaForge, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tại Wells Fargo nhận định, kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce, vàng đã cố gắng giữ mức hỗ trợ quan trọng quanh mốc 1.850 USD/ounce.

“Đây là một dấu hiệu cho thấy, vàng vẫn có sức mạnh tiềm ẩn trên thị trường”, ông John LaForge cho hay.

Ông John LaForge nhận định, giá vàng chưa thể tăng trở lại trên 2.000/ounce trước cuối năm nay, nhưng kim loại quý có thể sẽ đạy 2.300 USD/ounce vào năm 2021.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (12/11) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,90- 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 12/11 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,24 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,95 – 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *